รีวิว Insta360 go 2 แอคชั่นแคมที่เล็กเท่านิ้ว กับ 8 ข้อเด็ด ๆ ที่ทำคุณหลงรัก Go 2

เมื่อปีที่แล้วพี่ตี๋ได้รีวิวกล้อง. Insta360GO ไป เป็นกล้องในตลาดใหม่ ตัวเล็กไม่เหมือนใคร วันนี้ Insta360 ส่ง GO 2 ลงมาแทน โดยลบทุกจุดอ่อนที่เคยมีใน GO รุ่นแรก จากที่น่าใช้อยู่แล้ว รุ่นนี้ไม่ต้องพูดถึงเลย วันนี้พี่ตี๋จะมาค่อย ๆ เล่าให้ฟังถึง 8 ข้อที่ทำให้มันน่าใช้...

เปรียบเทียบไฟนิ่ง(สตูดิโอ) หมัดต่อหมัด ตัวไหนดี Nanlite Forza60 VS Aputure 120dii

เปรียบเทียบจากการใช้งานจริงของไฟสตูดิโอ Nanlite และ ยี่ห้อที่คุณภาพได้รับการเชื่อถือมานานอย่าง Aputure ตัวไหนใช่ ซื้อแล้วจบ ตรงความต้องการ

รีวิว RAVPower NP-FW50 (กล้องSony)แบตเตอรี่เทียบคุณภาพ

รีวิวแบตเตอรี่เทียบ คุณภาพเท่าแบตแท้
ได้แบต 2 ก้อน แท่นชาร์จ 2ช่อง
ในราคาถูกกว่าแบตแท้ 1 ก้อน

รีวิว NiSi Natural Night Filter ฟิลเตอร์ช่วยตัดแสงรบกวนยามค่ำคืน

NiSi Natural Night Filter
เป็นฟิลเตอร์ที่ใช้เพื่อตัดแสงรบกวนยามค่ำคืน ถ่ายดาวได้ชัดขึ้นและ เปลี่ยนท้องฟ้ากลางคืนให้เป็นแสงทไวไลท์ ได้ !!!

SSD มีกี่แบบ คืออะไร เลือกแบบไหนดี รวมถึง External SSD ที่แนะนำ

SSD มีกี่แบบ เลือกแบบไหนดีไปดูกัน SSD ที่ปัจจุบันนิยมใช้กันมีกี่แบบ พร้อมวิธีเลือกซื้อ พร้อมทั้งยังรวมถึง External SSD จาก Transcend(ESD350c) ที่เป็น USB 3.1 Gen2 เร็วกว่า SSD sata ในเครื่องด้วยซ้ำ มันสามารถทำความเร็วได้เกือบ 1,000 MB/s เลยทีเดียว สามารถนำไปตัดต่อ VDO...

FirstTouch เลนส์ไวด์ซูม(ฟูลเฟรม) ไซส์มินิ แต่กว้างที่สุดในโลก กับ Laowa 10-18 มิล

สวัสดีครับช่วงนี้ตระเวนบรรยาย หลากหลายที่มากจนตัวเป็นเกลียวเลย แถมมาป่วยหวัดลงคออีก แต่เมื่อได้ข่าวว่าค่าย Laowa  กำลังจะออกเลนส์ใหม่มาสร้างความตื่นตาตื่นใจอีกแล้ว จึงรีบเคลียร์วันว่าง เพื่อจะมาทดสอบให้เพื่อน ๆ ได้ดูกัน (เสียดายอยากมีเวลามากกว่านี้) Laowa 10-18mm...

รู้หรือไม่?? สแกนใบหน้าใน Galaxy Note 9 ใช้รูปใน Facebook ปลดล็อคได้

ระบบสแกนใบหน้า ใน Galaxy Note8 ถูกปลดล็อคด้วยรูปถ่าย วันนี้เราจะมาดูว่า 1 ปีผ่านไป Galaxy Note9 ได้ปรับปรุงแล้วหรือยัง ทีมงานทดสอบโดยนำภาพใน Facebook มาปลดล็อค และยังลองด้วยการปริ้นภาพรวมถึงรูปถ่ายด้วย ไปชมวีดีโอกันดีกว่าครับ   [youtube...

รีวิวหัวบอล RRS VS SUNWAYFOTO + Panning Clamp ช่วยมือใหม่ให้ถ่ายภาพ พาโน ดั่งมืออาชีพ

  สวัสดีครับไม่ได้พบกันซะนาน ช่วงที่ผ่านมาผมได้ซื้อ หัวบอลมาใหม่ เป็นระบบ ARCA Swiss วันนี้เลยมาทำกระทู้เกี่ยว หัวบอลสองตัวนี้มาให้ดูกัน คือ RRS BH-40 + SUNWAYFOTO XB-44DDHi ตัวผมเองนั้นอยากใช้ L-Plate มานาน ติดตรงที่มันเป็น Arca System...

afadf